Thiết kế website

3 yếu tố thành công để tạo nên một website “chuẩn”

Với sự phát triển công nghệ hiện nay, các startup hoặc các doanh nghiệp đều có thể sở hữu một website cho riêng mình. Nhưng đứng trước thị trường thiết kế website, các doanh nghiệp sẽ bị “choáng” bởi các lời mời chào dịch vụ thiết kế website giá cực rẻ, công nghệ mới nhất, chuẩn SEO v.v… mà chất lượng thực tế thì không được như lúc mời chào hoặc những phát sinh sau khi triển khai dịch vụ sẽ khiến các doanh nghiệp phải mất thêm nhiều tiền. Vậy làm thế nào để có thể đánh giá được một website cần và đủ cho một doanh nghiệp. Dưới đây là 3 yếu tố cơ bản nhất để giúp các doanh nghiệp có thể định hình và xây dựng cho mình một website “chuẩn”:

I. Nội dung

Mỗi một doanh nghiệp đều có một lĩnh vực, mục đích kinh doanh riêng. Chính vì vậy nhu cầu xây dựng website cho mỗi một doanh nghiệp là khác nhau. Nhưng sẽ không nằm ngoài một trong 4 loại nội dung sau:

1. Giới thiệu công ty

Đây là loại website vô cùng phổ biến bởi mỗi công ty, doanh nghiệp đều muốn có một trang giới thiệu riêng cho mình. Các website này chứa đủ các thông tin mà công ty muốn người dùng nhìn thấy như tên, lĩnh vực, sản phẩm và các thành tựu. Các thiết kế website giới thiệu công ty, doanh nghiệp còn giúp người dùng nhận diện được thương hiệu trên internet.

2. Thương mại điện tử

Đây là dạng website bán hàng trực tuyến, nó cho phép thanh toán với nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản, tiền mặt, qua thẻ, cổng thanh toán của các dịch vụ hỗ trợ. Hầu hết các loại website dạng này đều được tổng hợp nhiều mặt hàng khác nhau, người chủ sở hữu sẽ trực tiếp quản lý việc bán hàng, tương tự như quầy hàng tự chọn.

3. Tin tức

Mục đích của website này là để cung cấp các thông tin về chính trị, xã hội, giáo dục, sức khỏe…Việc phát triển loại hình website này chính là nền tảng từ các loại báo giấy truyền thống.

4. Kết hợp giữa 3 loại trên

Hiện nay, việc sử dụng đa nội dung đang là thịnh hành cho các doanh nghiệp vì nó giúp doanh nghiệp triển khai được nhiều dịch vụ kinh doanh tốt hơn.

II. Thẩm mỹ

Sau khi các doanh nghiệp đã xác định được website của bên mình thuộc loại nội dung nào thì việc xác định được ngân sách cũng như thiết kế giao diện website sẽ dễ hơn rất nhiều. Tính thẩm mỹ sẽ cân đối hài hoà giữa màu sắc logo thương hiệu, tính năng các doanh nghiệp mong muốn. Thiết kế đẹp sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng đồng nghĩa tỉ lệ thuận với ngân sách.

III. Tính năng

Tính năng của website là nền tảng cốt lõi và quan trọng. Càng nhiều tính năng thì ngân sách sẽ càng lớn. Vì vậy các doanh nghiệp nên xác định rõ mục tiêu khi xây dựng web sẽ tránh việc có quá nhiều tính năng thừa mà không bao giờ đụng đến. Ví dụ tại thị trường Việt Nam, việc mua hàng online đang trở nên rất thịnh hành, nhưng tính năng thanh toán online sẽ không được ưa chuộng bằng hình thức thanh toán COD. Thứ hai, khi sử dụng nền tảng thanh toán trực tuyến qua các cổng thanh toán như VNPay, ngân lượng sẽ mất % phí khi sử dụng…

3 yếu tố trên là cơ bản nhất mà ASIN MEDIA đã tổng kết, tư vấn và triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp. Dựa trên các yếu tố này thì việc xác định ngân sách và phương hướng phát triển website cho các doanh nghiệp sẽ  “chuẩn” và dễ dàng triển khai hơn bao giờ hết.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *